Đóng

Giải pháp giúp con người bất tử nhờ công nghệ in 3D

Giải pháp giúp con người bất tử nhờ công nghệ in 3D

Đây là một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu khoa học thuộc đại học Tel Aviv, Israel về việc sử dụng công nghệ in 3D nhỏ để tạo ra các thiết bị tương thích sinh học với con người, sau đó cấy ghép chúng vào cơ thể.

Giới thiệu công nghệ in 3D nhỏ

Những thiết bị này nhỏ không hơn 1 milimet, nhưng chúng có thể hỗ trợ các hoạt động bình thường của con người. Chúng giúp cho những người có cơ thể khiếm khuyết một lần nữa hồi phục lại chức năng của những bộ phận này.

Theo phương pháp truyền thống, các bộ phận tay chân giả được tạo ra từ những nguyên liệu như silicon, kim loại hoặc gốm sứ. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường bị cứng, không thoải mái khi sử dụng.

Công nghệ in 3D nhỏ

Công nghệ in 3D nhỏ

Sử dụng công nghệ in 3D trong sản xuất những bộ phận giả cơ thể con người là một hướng đi hoàn toàn mới, nó thay đổi mang tính cách mạng với những bộ phận tay chân giả hoạt động linh hoạt hơn, an toàn và thoải mái hơn những sản phẩm tay chân giả kiểu cũ.

Sự kết hợp của những bộ phận chuyển động và cảm biến nhỏ, kết hợp hoàn hảo với nhau. Tay chân giả được tạo ra từ công nghệ in 3D có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ cũng lúc một cách tự nhiên, nhuần nhuyễn, tạo cảm giác như thật.

Theo tiến sĩ Engel, người trực tiếp tham gia nghiên cứu dự án sử dụng công nghệ in 3D vào khôi phục chức năng cơ thể con người: việc sử dụng những vật liệu mềm mới trong làm các thiết bị hỗ trợ hoạt động của con người, nó sẽ tạo ra những kỳ tích ngoạn mục vượt qua cả giới hạn của công nghệ. Điều này giống như việc lắp ráp Lego cho người lớn vậy.

Được đánh giá là nghiên cứu quan trọng trong ngành công nghiệp công nghệ cao và là bước tiến lớn vĩ đại trong lĩnh vực điều khiển học của toàn nhân loại. Dự đoán trong tương lai, công nghệ mới này sẽ được mở rộng nghiên cứu để mang chúng vào thực tiễn ứng dụng giúp con người bất tử.

Một tương lai đáng chờ mong cho tất cả.

Xem thêm: in lịch tết

30/08/2017

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay